การสร้างตัวละคร
เมื่อท่าน Login เข้าสู่โลกแห่ง Cabal Online แล้ว ให้ไปที่ ''สร้าง'' และเมื่อท่านเข้ามาหน้าจอสร้างแล้วตัวละครแล้วให้ท่าน ตั้งชื่อตัวละคร
ระบบการใช้ Skill โจมตี

-การนำskill ไปใส่ในช่อง คีย์ลัด
ทำการเปิดหน้าต่างสกิล (คีย์ลัด:K) ลากสกิลจากหน้าต่างสกิลมาไว้ในช่องคีย์ลัด


 

ระบบ Combo Skill System ศาสตร์แห่งการสังหาร

Combo System : คอมโบมีประโยชน์มาก อย่างเช่นทำให้เก็บเลเวลเร็วขึ้น ใครคอมโบเก่งเลเวลก็ฉลุยไป ยังทำให้เกมนีมีจุดเด่นจาก MMORPG ทั่วไปๆที่บางทีเล่นๆไปแล้วง่วงนอน เพราะเมื่อเข้าโหมด combo จะต้องแอคทีฟตลอดเวลา และเกมนี้ส่วนใหญ่ก็จะยิงสกิลกันอย่างเดียว ไม่ค่อยมีมานั่งฟันธรรมดา เพราะงั้นคอมโบจึงสำคัญหลายๆ

มาดูว่าคอมโบมีประโยชน์อย่างไงมั่ง
       - ลดดีเลระหว่าการใช้ skill ปกติหลังจากการใช้ skill แรกเสร็จจะมีดีเลนิดหน่อยก่อนจะใช้ skill ถัดไปได้ แต่เมื่อเข้าคอมโบโหมดจะไม่มีดีเลส่วนนี้ ทำให้เก็บ EXP และ Skill EXP ได้ไวขึ้นด้วย

       - แม่นขึ้น จากที่ได้ลองเมื่อใช้คอมโบโหมดแล้วจะไม่มี miss

       - โจมตีแรงขึ้น ถ้ากดคอมโบถูกจังหวะจะทำให้โจมตีแรงขึ้นด้วย

       - ในสายที่ยิงสกิลได้รัวๆ ก็มีส่วนช่วยให้เราทำ Chain Stun ได้(ศัตรูชะงักต่อเนื่อง) เพราะดีเลระหว่าสกิลน้อยนิด

วิธีคอมโบ

อย่างแรกก็คือเลือกมอนสเตอร์ที่จะโจมตี และเรียกใช้ Skill      Combo Start ก็จะมีตัวหนังสือขึ้นมาว่า Combo Start แถบยาวๆขึ้นมาบนหัว ตามรูปด้านล่าง

สังเกตุว่าแถบนี้จะมีช่องย่อยๆอยู่ 3 ช่อง
และมีแถบสีวิ่งจากซ้ายมาขวา

สิ่งที่เราต้องทำก็คือกดใช้ skill โจมตีศัตรู
ในจังหวะที่แถบสีวิ่งอยู่ภายในช่องที่ 2 ถึง 3

ถ้าตกอยู่ภายในช่วง 2-3 นี้ถือว่าคอมโบสำเร็จ
หลังจากนั้นแถบสีแดงจะวิ่งจากซ้ายมาขวามาใหม่

ก็ให้ทำเช่นเดิมไปเรื่อยๆ จะมีตัวเลขบอกว่าเราคอมโบสำเร็จติดต่อกันกี่ครั้งขึ้นมาด้วย


การคอมโบที่ดีต้องกดในจังหวะแถบแดงเข้าใกล้เส้นขั้นระหว่างช่องที่ 2 และ 3 ยิ่งใกล้ยิ่งดี ซึ่งจะมีตัวหนังสือขึ้นมาบอกว่าเราทำได้ดีแค่ไหน คือ Bad, Good หรือ Excellent และการคอมโบได้ Good หรือ Excellent จะทำให้เราโจมตีแรงขึ้นเล็กน้อย

หลังจากเราคอมโบได้ต่อเนื่องมาถึงครั้งที่ 6 จะสังเกตุว่าช่องที่สองและสามจะหดเล็กลง และจะเล็กลงอีกในครั้งที่ 11 ตามรูปด้านล่าง
บนสุด คอมโบครั้งที่ 1-6, กลาง คอมโบครั้งที่ 7-11, ล่าง คอมโบครั้งที่ 12 ขึ้นไป เพราะงี้การคอมโบติดต่อกันยาวๆจึงเป็นเรื่องที่ยาก ต้องอาศัยการฝึกฝน

- ในระหว่างการคอมโบเมื่อศัตรูที่เราตีอยู่จะตาย เราสามารถเปลี่ยน เป้าหมายไปศัตรูตัวอื่นได้ แต่ต้องกะจังหวะดีๆ เพื่อไม่ได้คอมโบหลุด

- เราสามารถคอมโบศัตรูที่อยู่ไกลกว่าขอบเขตการโจมตีของเราได้โดยคอมโบไม่หลุด คือหลังจากเรากดคอมโบติดแล้ว ตัวเราจะเดินเข้าไปเอง

- สามารถใช้ยาเติมเลือดขณะคอมโบได้

- สามารถใช้ Dash,Fade Step เวลา combo ได้ (ยากมาก)


ระบบ PVP System (การท้าดวล)

การต่อสู้ประเภทนี้จะไม่ถูกลงโทษเมื่อสังหารศัตรูซึ่งจะแตกต่างจากระบบ PK การต่อสู้แบบ PVP จะสามารถต่อสู้กันได้นั้นต้องเกิดจากการตกลงกันของทั้งสองฝ่าย
เริ่มต้นการ PVP

1. คลิกที่ตัวละครที่คุณต้องการท้าดวลและคลิกที่เมนูตัวละครที่จะปรากฎขึ้นหลังจากเลือกเป้าหมายซึ่งจะอยู่ตรงกลางด้านบนของจอภาพ เลือก "ขอท้า PVP"
2. หลังจากที่ทำการท้า PVP ตัวละครที่ถูกท้าดวลจะได้รับข้อความท้าดวล (ถ้าหากว่าตัวละครที่ถูกท้าดวลไม่ทำการตอบสนองภายใน 1 นาทีหรือกดยกเลิกการท้า PVP ก็จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ หรือคนที่ทำการท้าดวลก็สามารถยกเลิกการ PVP ได้หากกดยกเลิกก่อนที่ตัวละครที่ถูกท้า PVP จะกดตกลง)3.เมื่อการ PVP เริ่มต้นขึ้นตัวละครที่ต่อสู้กันจะได้รับข้อความให้ทราบว่าการต่อสู้มีเวลาให้ 3 นาทีหากหมดเวลา 3 นาทีแล้วไม่มีใครแพ้หรือชนะการต่อสู้จะจบลงด้วยการเสมอกัน4.ผู้ชนะในการ PVP จะได้รับ 1 Honor Point เป็นรางวัล และมีข้อความแสดงว่าเราชนะ ทางมุมขวาของจอระบบ Honor Rank (ค่าชื่อเสียง)


''ไม่ใช่แค่พละกำลังเท่านั้นที่สำคัญ คุณค่าของความดีนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง การยึดหลักกฏหมาย และ เกียรติยศก็เป็นสิ่งสำคัญสูงสุดเช่นกัน''

เมื่อค่า Honor เพิ่มขึ้นจนถึงที่จำกัดแล้ว ระบบจะเปลี่ยน Rank ให้ เราจะได้ฉายาเพิ่มขึ้นตาม Rank ของเรา
ท่านจะสามารถทำให้ค่า Honor เพิ่มได้อย่างไร ?

  - การท้า PVP กับผู้เล่นท่านอื่น

  - การเข้าร่วมสงคราม Channel War เพื่อรับ Honor Potion หลังจากจบวอร์

  - การนำค่า Wexp ไปแลก เพื่อเปลี่ยนเป็นค่า Honor Point

  - ซื้อยา Honor of Potion จากใน Itemshop


ขอให้มีความสุขกับการเล่นเกมส์

                                             www.sg-cabal.com